วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

การดาวน์โหลด Video จาก Facebook แบบง่าย ๆ

สาวก Facebook หลายคนมักใช้บริการอัพโหลด video บน Facebook ทำให้เพื่อนหลายๆคนได้รับอานิสงค์ ชมวีดีโอผ่าน Facebook ไปด้วย และยังมีบางจำพวก (อย่างดิฉันเอง) ชอบดาวน์โหลดมาเก็บไว้ที่เครื่อง pc ของตนเหตุเพราะหากดูบนเน็ต ความเร็วอืด ๆ อย่างเน็ตปัจจุบันนี้ ดุแล้วหมดอารมณ์ จึงจำเป็นต้องดาวน์โหลดแล้ว ค่อยมาเปิดดุที่หลัง วันนี้เลยขอนำเสนอวิธีการดาวน์โหลดวีดีโอจาก Facebook ที่ดิฉันเองใช้วิธีการนี้เป็นประจำ
ดาวน์โหลดวีดีโอจาก facebook
ขั้นตอนที่ 1 เข้าไปใช้บริการดาวน์โหลด Video ใน facebook ได้ที่ Download Facebook Videos จะเห็นมีกรอบช่องว่างสำหรับใส่ url ของ Video จาก Facebook
ดาวน์โหลดวีดีโอจาก facebook ขั้นตอนที่ 2  Login เข้าไปใน facebook ครั้นเจอวีดีโอที่เราต้องการดาวน์โหลด ให้ คลิีกขวา copy link video จาก facebook   ดังรูปที่ 2
ดาวน์โหลดวีดีโอจาก facebook
ขั้นตอนที่ 3  วางลิงค์วีดีโอที่ copy จากขั้นตอนที่ 2 วางลงในช่องว่างสำหรับวาง url  ของเวบ Download Facebook Videos คลิ๊ก Download  รอสักครู่จะปรากฏหน้าต่างขึ้นให้คลิ๊กขวาเลือก save as แล้วบันทึกลงในเครื่อง pc ของเราได้เลยค่ะ แค่นี้ก็ได้ Video โปรดจาก facebook  ไว้ครอบครองแล้วหล่ะค่ะ

32 ความคิดเห็น:

 1. ขอบคุณ downvids ขอบคุณ tipfornet มากครับ

  ตอบลบ
 2. เราจะโหลดให้ได้ความละเอียดระดับ HD ได้ยังไงครับ

  ตอบลบ
 3. @James Lanna คะ ไม่ทราบว่าดิฉันเข้าใจผิดหรือเปล่า ? แต่ดิฉันเข้าใจว่า หากเราจะดาวน์โหลดให้ได้ละเอียดระดับ HD ไฟล์วีดีโอที่อัพโหลดนั้นต้องเป็นประเภท HD ด้วย เราจึงจะเลือกดาวน์โหลดเป็นแบบ HD ได้ค่ะ ลองใช้ Realplayer ไว้ใช้งานในการดาวน์โหลดคลิปวีดีโอเหล่านี้ หรือไม่ก็ addon ของ Firefox ไว้ใช้งานดูนะคะ ดาวน์โหลดวีดีโอจาก Youtube เป็น FLV,MP4 และ HD แบบง่าย ๆ บน Firefox

  ตอบลบ
 4. web download ต้องสมัครสมาชิกรึป่าวค่ะ

  ตอบลบ
 5. @Amporn Janhom สามารถใช้งานได้ทันทีไม่ต้องสมัครสมาชิกค่ะ หากได้มีโอกาสใช้งานดาวน์โหลดวีดีโอจาก facebook บ่อย ๆ อาจลองใช้งาน software ดูนะคะ ขอแนะนำ Realplayer ค่ะใช้งานไม่ยากเช่นกัน

  ตอบลบ
 6. ขอบคุณมากๆ ค่ะ ทำได้แล้ว ^ ^

  ตอบลบ
 7. ขอบคุณสำหรับ Comment ค่ะ Special promotion

  ตอบลบ
 8. ไม่ระบุชื่อ9 กุมภาพันธ์ 2556 21:58

  ทำแล้วแต่saveไม่ได้อ่ะค่ะ

  ตอบลบ
 9. ติดปัญหาที่เวบบราวเซอร์หรือเปล่าคะ ถึง save ไม่ได้ ลองเปลี่ยนไปใช้ เวบบราวเซอร์ตัวอื่นเช่น chrome,firefox ดูค่ะ หรือไม่ลองใช้ software realplayer ดูได้ค่ะ ใช้งานง่ายเช่นกัน ดาวน์โหลด Vdo จาก Facebook เรื่องจิ๊บ ๆ

  ตอบลบ
 10. คือว่าวิดิโอที่จะดาวน์โหลดได้ต้องเป็น Public ด้วยเหรอคะ เพราะไม่สามารถทำได้ มีข้อความบอกว่า วิดิโอเป็น Privacy ค่ะ ?????

  ตอบลบ
 11. @Fuu Suppasiang ถูกต้องค่ะ วีดีโอที่ตั้งค่า Public (แสดงสาธารณะ) จึงจะสามารถดาวน์โหลดได้ค่ะ นั่นแสดงว่าผู้อัพโหลด แชร์วีดีโอนี้ให้ดาวน์โหลดได้ค่ะ

  ตอบลบ
 12. ไม่ระบุชื่อ30 มีนาคม 2556 00:06

  ขอบคุณมากนะค้ะ ได้ผลด้วยค่ะ

  ตอบลบ
 13. คือว่าปรับให้เป็นสาธารณะยังไงครับ

  ตอบลบ
 14. @Nakarin Tantienratn คนเป็นเจ้าของที่อัพโหลดเค้าจะสามารถปรับเป็นสาธารณะได้ค่ะ หากวีดีโอไม่ใช่ของเรา เราไม่สามารถเข้าไปแก้ไขได้ แต่ถ้าเกิดเป็นวีดีโอเราเอง วิธีการปรับ เป็นสาธารณะ อ่านตามลิงค์นี้เลยค่ะ ขั้นตอนในการอัพโหลดวีดีโอไปยัง facebook ดูในขั้นตอนที่ 4 นะคะ Privacy จะเป็น Public ค่ะ

  ตอบลบ
 15. ไม่ระบุชื่อ3 เมษายน 2556 04:01

  ลองทำแล้วแต่มันขึ้นว่า หาไม่เจอ อ่ะครับ

  ตอบลบ
 16. ลองดูวีดีโอตัวอื่น ๆใน Facebook ดูหรือยังคะ วีดีโอที่จะดาวน์โหลดได้ เค้าต้องตั้งค่าเป็น public นะคะ สาเหตุที่ขึ้นว่าหาไม่เจอ เค้าอาจตั้งค่าความปลอดภัยไว้ก็ได้ค่ะ

  ตอบลบ
 17. แล้วถ้าตั้งค่าให้เห็นเฉพาะเพื่อนละคะ ไม่มีวิิธีเลยหรอคะ

  ตอบลบ
 18. @Fishkhalifa สามารถตั้งค่าให้เห็นได้เฉพาะเพื่อน โดยตอนที่อัพโหลดวีดีโอ เมนูเพิ่มวีดีโอ จะมีให้ตั้งค่าได้ค่ะ ดูตามรูปนี้เลยนะคะตั้งค่าแสดงเฉพาะเพื่อนใน Facebook

  ตอบลบ
 19. ขอบคุณมากนะคะ ^^ ใช้งานง่ายมากเลย

  ตอบลบ
 20. ผมดูบน android ไฟล์vdo มันจะเล่นเลยเป็นจอเล็กๆโดยไม่ขึ้นหน้าใหม่ จะsaveได้ยังงัยครับ พยายามหาurl แล้วเพื่อจะcopyแต่ก็ไม่รุ้จะดูตรงไหน หาไม่เจอครับ

  ตอบลบ
 21. @Nithi Kongthaworn คะ ดิฉันไม่มีอุปกรณ์ android ในการใช้งาน อายุมากแล้ว มองอุปกรณ์เล็ก ๆ ไม่ถนัดค่ะ :) อาจจะตอบคำถามคุณไม่ได้ดีนัก แต่ว่า ค้นมาได้ว่า ลองดาวน์โหลด app ตัวนี้ไปติดตั้งค่ะ VideoDownloader for Facebook - Android Apps on Google Play เป็น app ที่ช่วยดาวน์โหลด วีดีโอใน facebook ดูจำนวน rating แล้วน่าเชื่อถือ อีกตัวคือ RealPlayer® - Android Apps on Google Play ลองเลือกใช้ดูนะคะ

  ตอบลบ
 22. ขอบคุนนะครับ เป็นประโยชน์ มากครับ

  ตอบลบ
 23. ทำไงอ่า มีแต่วีดิโอขึ้น ไม่มีให้โหลดอ่ะ บน PC

  ตอบลบ
 24. ดิฉันได้เข้าไปทดสอบแล้ว ก็ปรากฏมีเมนุให้โหลด อยู่ด้านล่างของวีดีโอถ้ายังไม่เจอเมนุให้ดาวน์โหลด ลองทดสอบใช้เวบบราวเซอร์ตัวอืืีน หรือลองอัพเดทบราวเซอร์ดุนะคะ

  ตอบลบ
 25. ไม่ระบุชื่อ24 สิงหาคม 2556 00:09

  มีวิธีโหลดวีดีโอจากเฟสบุ๊ค ลงมือถือเลยไหมครับ ใครทราบบอกทีครับ ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
 26. พี่ค๊ะ คือว่า ลองโหลด เว็บ https://www.facebook.com/photo.php?v=483593211736443 หลายรอบแร้วค่ะ แต่ไม่ได้ เป็นคริปที่ต้องส่งอาจารณ์ด้วย

  ลองโหลดคริปอื่นแร้วนะค๊ะ โหลดได้ แต่ทำไมคริปนี้โหลดไม่ได้อ่ะค๊ะ ?

  ตอบลบ
 27. ทดลองเข้าไปตามลิงค์ที่ให้ ปรากฏว่าเข้าไม่ได้ อาจจะเป็นเพราะวีดีโอเค้าไม่ได้ตั้งค่า public ให เราดาวน์โหลดหรือเปล่าคะ คลิปใน facebook จะดาวน์โหลดได้เฉพาะที่เจ้าตัวเค้าตั้งค่าเป็น public นะคะ

  ตอบลบ
 28. ขอบคุณครับ..หาวิธีอยู่เหมือนกัน เพราะIDMใช้ไม่ได้..

  ตอบลบ
 29. เห็นบอกว่า วางลิงค์ แล้วกด Download this Video (Right Click and SAVE AS)
  แล้วมันไปเซฟไว้ที่ไหนอ่ะ พอกดไปแล้วมันก็ให้ดูวีดีโอ

  ตอบลบ
 30. แค่คลิ๊กขวาค่ะ แล้วเลือกบันทึกลิงค์เป็น หรือ save as ค่ะ ดิฉันทดลองทั้ง Firefox และ Chrome ยังสามารถคลิ๊กขวาแล้วดาวน์โหลด มันก็จะเด้งวีดีโอมาให้บันทึกในคอมพิวเตอร์ได้ทันทีค่ะ แต่ถ้าเกิดว่าคลิ๊กไปแล้วมันให้ดูวีดีโอ ให้เลือกคลิ๊กขวา บันทึกวิดีทัศน์เป็นก็ได้ค่ะ

  ตอบลบ