การนำไฟล์ Mp3 จาก Dropbox มาเล่นออนไลน์เป็น Playlist ใน Blogger

สร้าง Playlists ให้ไฟล์เสียงและวีดีโอด้วย yahoo media player

เคยเรียนรู้การนำไฟล์ mp3 มาเล่นบนเวบบล็อกของ blogger โดยใช้ไฟล์ mp3 จากเวบฝากไฟล์และแชร์ไฟล์ขนาดใหญ่อย่าง Dropbox มาแล้ว  จึงอยากลองเอามาสร้างเป็น Playlist คือสามารถเล่นหลาย ๆ เพลง เรียงลำดับการเล่นไฟล์เสียงตามลำดับ     ทำให้ได้เจอกับเครื่องมือที่ช่วยเล่นไฟล์ audio และ วีดีโอ บนอินเตอร์เน็ตที่สามารถเล่นตาม Playlist ได้  โดยใช้ไฟล์ของเราเอง  ไม่ต้องเลือกจากเวบไซต์ที่ให้บริการ  นั่นคือ Yahoo Web Player   โดยมีวิธีการเพิิ่มเครื่องมือ Yahoo Web Player  บนเวบไซต์หรือเวบบล็อก ง่าย ๆ ดังนี้

สร้าง Playlists ให้ไฟล์เสียงและวีดีโอด้วย yahoo media player

 

<script src='http://mediaplayer.yahoo.com/js' type='text/javascript'/>

1. ล็อกอินเข้า blogger มาที่หน้า Dashbord >แม่แบบ> คลิ๊ก crtl+f เพื่อมองหา code  </head>  เมื่อเจอแล้ว  ให้วาง Script ดังตารางข้างบน ไว้ก่อน Code  </head>  ในเวบบล็อก

copy public link จาก dropbox เล่น ใน เวบไซต์

2.  ขั้นตอนที่ 2  ให้ Copy public link ของ mp3 ที่จะนำมาเล่นออนไลน์ใน playlist  ไฟล์เพลงและวีดีโอใน Dropbox ควรตั้งชื่อไฟล์และโฟลเดอร์เป็นชื่อภาษาอังกฤษ<p><a href="DIRECT_URL_OF_YOUR_MP3 FILE">Name_Of_the_Mp3_File</a></p>


<p><a href="DIRECT_URL_OF_YOUR_MP3 FILE">Name_Of_the_Mp3_File</a></p>3. เมื่อได้ Public link มาแล้ว ให้แทรกใน html code ดังตารางด้านบน  โดยDIRECT_URL_OF_YOUR_MP3 FILE คือ          direct link ของไฟล์เสียงหรือ วีดีโอName_Of_the_Mp3_File            คือชื่อของไฟล์เสียงหรือวีดีโอนั้น ๆ 


เราสามารถเพิ่มรายการไฟล์เสียงหรือวีดีโอได้ตามใจชอบค่ะ  


สร้าง Playlists ให้ไฟล์เสียงและวีดีโอด้วย yahoo media player4. นำ html code ที่ได้จากขั้นตอนที่ 3 มาวางใน gadget Html/จาวาสคริปใน bloggerแค่นี้ก็จะมี Playlists เล่นออนไลน์ในเวบบล็อกของเราได้แล้วค่ะ    ฟังตัวอย่าง playlists ธรรมะได้ที่ แบบนี้ซิแน่ |กฏ9ข้อสู่การเป็นตัวของตัวเอง   Smileเพื่อนท่านใดยังไม่ได้สมัครเข้าใช้งาน Dropbox ทดลองเข้าใช้บริการได้ที่ Dropbox.com

Previous
Next Post »