ดูรายการ Tv online ด้วยโปรแกรม Vlc media Player

โปรแกรม Vlc media player เป็นโปรแกรมที่ดิฉันมีติดเครื่องคอมพิวเตอร์ไว้เสมอ  เพราะเป็นโปรแกรมที่เล่นไฟล์ media ได้หลายนามสกุลเรียกได้ว่า ครอบ...

เล่น video จาก Youtube ทั้ง Playlist แบบไม่มีโฆษณา

                       รุปที่ 1 การเล่นวีดีโอทั้ง playlist ใน youtube แบบไม่มีโฆษณา สวัสดีปีใหม่เจ้าค๊า…หลายคนคงสนุกกับเทศกาลปีใหม่เป็นแน่  ...

สร้างสไลด์โชว์ slideshow บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ ใน windows 7

ผ่านไปอบรม  เห็นหน้าจอคอมพิวเตอร์ของเพื่อน่วมงาน มี รูปภาพเป็น slideshow สวยงาม รูปต่าง ๆ ล้วนเป็นรูปความประทับใจของเพื่อนคนนั้น  เห็นแล้วนึ...

ลบพื้นหลังของรูปภาพแบบง่าย ๆ ด้วย Microsoft Word

                 ภาพหลังลบพื้นหลัง                     ภาพก่อนลบพื้นหลัง   เขินจริง ถ้าจะบอกว่ายังใช้โปรแกรม MMicrosoft office 2007 แต่ทว่าว...

การลบไฟล์แบบถาวรไม่ต้องไปเก็บไที่ Recycle Bin

รู้สึกว่าคอมพิวเตอร์เริ่มอืดอีกละ  จึงได้ทำการลบ Temporary Files เป็นการเคลียร์พื้นที่ให้กับ Harddisk ได้บ้าง พอลบ Temporary Files เสร็จแล้ว...

การตัดเสียงออกจากวีดีโอด้วย Windows Live Movie maker

มี ความต้องการตัดเสียงออกจากวีดีโอ   แล้วแทรกเสียงใหม่เข้าไปในวีดีโอนั้น ๆ จากเสียงอึกทึกครึกโครมก็อยากได้เพลงเพราะ ๆ คิดค้นหาวิธีสักครู่ใหญ...

สร้างบัตรส่งความสุขด้วยฟรีแวร์ Photo card Maker

ใกล้จะถึงช่วงเทศกาล ปีใหม่ เข้ามาทุกที ช่วงปีใหม่ ของขวัญคงขายดีสะพัด แต่หนึ่งในของขวัญที่ทำให้คนรับยิ้มจนแก้มปริ และคนให้ประหยัดเงินในกระเป...

เมื่อ connectify Hotspot แจ้ง Error CF00B001

                        รุปที่ 1 ข้อความ error  cf00b001 ในโปรแกรม Connectify ติดใจโปรแกรมช่วยแชร์สัญญาณ Wi-fi ไปยังโน๊ตบุ๊คหรือโทรศัพท...

ดู Youtube ด้านข้างของ Firefox ด้วย Youtube watch in Sidebar

ผ่านไปเจอ Addon  Firefox ที่ชื่อว่า Youtube  Watch  In Sidebar ซึ่งเป็น addon ที่มีความสามารถให้เราสามารถดู วีดีโอใน Youtube ด้านข้าง โดยท...

อ่านบทความหลาย ๆ blog ในที่เดียวด้วย Google Reader

ปกติจะชอบจะอ่านบทความจากเวบบล็อกต่าง ๆ เหตุผลข้อแรกคือ หาความรู้ใหม่ ๆ สำหรับเป็นข้อมูลในการเขียนบทความในเวบบล็อก  เหตุผลข้อทีสองคือ เพื่อเป...

เพิ่มความเร็วให้ Windows 7 ด้วยการลบ Temporary Files

หนึ่งในวิธีที่จะเพิ่มความเร็วของคอมพิวเตอร์ก็คือการลบไฟล์ที่ไม่จำเป็นต้องใช้งาน หรือที่เรียกว่าแฟ้มชั่วคราว (Tempory  Files)  แฟ้มชั่วคราวเห...

ตั้งค่ายกเลิกการอ่านเอกสาร pdf ผ่านหน้าเวบบราวเซอร์ Google chrome

ในเวบบราวเซอร์รุ่นใหม่ ๆ ล่าสุด จะมีตัวช่วยอ่านเอกสาร pdf ซึ่งมีชื่อว่า Pdf viewer ช่วยให้ผู้ใช้งานเวบบราวเซอร์สามารถเปิดอ่านเอกสาร pdf ผ่าน...

ตั้งค่า Offline ใน facebook chat

เนื่องจาก facebook เป็น Social network ที่ได้รับความนิยมเป็นอันมาก  ดังนั้นเชื่อว่าหลายคนคงจะมีเพื่อนไม่ต่ำกว่า 100 เป็นแน่  เพื่อนแต่ละคน ก...