ปฏิทินสำหรับนักเรียนหรือวัยทำงาน ใน Excel 2013

สวัสดีปีใหม่ เพื่อนๆ บนโลกออนไลน์ทุก ๆ คน ปีใหม่นี้หลายๆ คนคงมีความมุ่งหวังตั้งใจทำอะไรใหม่ๆ บ้าง เพื่อให้เหมาะกับเทศกาลปีใหม่ ดิฉันก็เช่นเด...

การทำที่คั่นหนังสือใน Microsoft word 2007

  การทำที่คั่นหนังสือหรือที่เราเรียกกันว่า bookmark ในเอกสาร จะทำให้เราทำงานสะดวกขึ้น แถมค้นหาได้ง่าย วันนี้มาแชร์ความรู้ในการสร้างที่คั่นห...

ปัญหา BlueStacks is already installed

เมื่อก่อนไม่มี smartphone ใช้กับชาวบ้านเค้า ก็เลยไปทดลอง ดาวน์โหลด BlueStacks มาเรียนรู้ App ต่างๆ บนมือถือ  ก่อนซื้อมาใช้จริง และได้บทคว...

แก้ปัญหา connectify has stopped working ในwindows 7

เป็นคนที่ใช้ โปรแกรม Connectify ในการแชร์อินเตอร์เน็ตจาก pc ใช้ในบ้าน  วันหนึ่งเกิดเจอปัญหามีข้อความแจ้งในโปรแกรม Connectify ว่า “connectif...

เมื่อ Windows แสดงผลกลับด้าน กลับหัว

ไอ้ย๊า…นึกแปลกใจ  เมื่อน้องที่ทำงาน รบกวนให้ดู Notebook ให้ ผลปรากฏว่า พอเปิดมา หน้าจอแสดงผลกลับหัวกลับหาง  เมาส์ก็พอเมาส์ เลื่อนซ้ายไปขวา อ...

คัดลอกไฟล์จากแผ่นซีดีลงแผ่นซีดีด้วย Nero

วันนี้ได้มีเพื่อนร่วมงานมาขอให้ช่วยคัดลอกไฟล์ Audio ที่ตนจะเอาไปร้อง ลงใส่แผ่นซีดี  ดิฉันเองจึงอาสาทำให้เพราะมันไม่ยาก  ดังนั้น จึงได้นำวิธี...

สไลด์โชว์เป็นอัลบั้มภาพหน้าจอ Desktop แบบง่ายๆ

แว้บไปงานขึ้นบ้านใหม่ของน้องชาย  วันนั้นมีการจัดตั้งคาราโอเกะขนาดย่อม ๆ ในบ้าน  ขณะที่เปิดเพลงเบาๆ ในงาน  เห็นน้องชายไปเปิดรูปภาพทีละภาพ คลิ...

เปลี่ยนชื่อวีดีโอ รูปภาพ ไฟล์เสียงทั้งโฟลเดอร์ด้วย Format factory

วันนี้ได้ทดลองเปลี่ยนชื่อรุปภาพทั้งโฟลเดอร์  เหตุที่ต้องเปลี่ยนชื่อรูปภาพ เพราะอยากให้มี keyword ในบทความของเวบบล็อกของตน นั่นทำให้ได้กลับไป...

แปลงไฟล์เอกสาร หรือข้อความเป็น PDF ด้วย Google Drive

เคยนำเสนอการใช้เวบไซต์ในการจัดการเอกสาร pdf เช่นแปลงไฟล์เอกสาร doc,xls,docx,xlsx ฯลฯ เป็นเอกสาร pdf มาวันนี้ก็ขอนำเสนอเวบไซต์ชั้นนำที่ให้บริ...

การบันทึกไฟล์ที่แนบมาใน Gmail ไปยัง Google Drive

ตั้งแต่มี facebook,twitter,line, และ ssocial network ตัวอื่นๆ  ปรากฏว่า อีเมล์ก็เหมือนจะลดบทบาทลง  แต่ก็ยังคงเป็นแหล่งติดต่อสื่อสารหลัก ๆ อ...

เขียนไฟล์เพลงลงแผ่นซีดีด้วยฟรีแวร์ DVDVideosoft

ปกติการ burn แผ่นหรือเขียนไฟล์ลงแผ่นซีดีหรือดีวีดีดิฉันมักจะใช้ Nero ในการเขียนลงแผ่น แต่ทว่าวันนี้เมื่อดาวน์โหลดฟรีแวร์อย่าง DVDVideosoft ...

ดาวน์โหลดและแปลงไฟล์จากยูทูปลง iPod ด้วยโปรแกรมเดียว

ครั้งก่อนเขียนถึงการ ดาวน์โหลดวีดีโอจากยูทูปลง iPhone มาแล้ว วันนี้ขอนำเสนอวิธีการดาวน์โหลดและแปลงไฟล์วีดีโอจากยูทูป สำหรับอุปกรณ์ iPad ด้ว...

ตัดไฟล์เสียง mp3 แบบง่ายๆ ด้วยฟรีแวร์ Free Audio Dub

เพราะ โปรแกรม DVDVideoSoft ที่มีโปรแกรมย่อย ๆ ให้สามารถทำงานได้หลากหลาย  ไหนจะแปลงไฟล์  วีดีโอ แปลงไฟล์รูปภาพ  แปลงไฟล์เสียง ดาวน์โหลดวีดีโ...