สร้าง Mind map แบบง่าย ๆ ด้วยส่วนขยายของเวบบราวเซอร์ Google Chrome

  ต้อง การสร้าง Mind Map ด้วย Google Chrome  วันนี้มาลองดู Tip การสร้าง Mind map ด้วยส่วนขยายของ Google chrome กันนะคะ ขั้นตอนที่  1 เริ่มต้...

บันทึกหน้าจอเป็นไฟล์ Vidoeo ด้วย superscreen capture 4.0

การใช้งานโปรแกรม Superscreen capture บันทึกไฟล์วีดีโอ   ได้รู้จักกับโปรแกรมบันทึกหน้าจอเป็นไฟล์วีดีโอเพราะตระเวนหาโปรแกรมที่ Capture รูป...

แปลง Mp3 เป็นไฟล์แฟลชเพื่อเล่นออนไลน์ในเวบด้วย Aleo flash mp3 player builder

เคยผ่านไปเจอเวบไซต์หรือเวบบล็อกหลายที่เช่นเวบไซต์ธรรมะ  เวบไซต์ฟังเพลงออนไลน์   สามารถเล่นเพลงผ่านหน้าเวบได้โดยการแปลงเป็นไฟล์เสียงเช่นไฟล์ ...

สร้างลายน้ำบนรูปภาพแบบง่าย ๆ ด้วยฟรีแวร์ |Watermark

ผ่านไปเจอ Freeware สำหรับสร้างลายน้ำหรือ Watermark ผ่านเวบไซต์แห่งหนึ่ง  ได้ทดลอง Download มาใช้งานจึงได้นำมาเผยแพร่ต่อ  Freeware ที่ว่านี้ช...

เปิดไฟล์ออนไลน์ด้วย Google Docs Viewer

มีโอกาสได้เจอบริการฟรี ๆ และ ดี ๆ จาก Google ด้วยบริการ เปิดไฟล์ออนไลน์บนอินเตอร์เน็ต โดยไม่ต้องดาวน์โหลดมาไว้ที่เครื่องคอมพิวเตอร์  โดยไม...

ประเภทของไฟล์ชนิดต่างๆ |File Types

ประเภทของไฟล์ชนิดต่างๆ |File Types

ไฟล์ต่างๆในที่เรามักใช้งานมักมีหลายประเภท  โดยทั่วไปมักจะมีนามสกุลต่อท้ายให้เราทราบว่าเป็นไฟล์งานประเภทไหน หรือใช้ในระบบปฏิบัติการอะไร   วัน...

short note บนโลกออนไลน์กันดีไหม |Evernote

วันนี้มีโอกาสเข้าใช้งานจดบันทึกโน๊ตย่อบนอินเตอร์เน็ตบนเวบไซต์  โดยที่ไม่จำเป็นต้องดาวน์โหลดเพราะเวบที่ให้บริการนี้มีสารพัดอุปรกรณ์ที่ supppo...

สร้างลายน้ำเพื่อแสดงลิขสิทธิ์บนรูปภาพด้วย Freeware TSR watermark software

  ไปเจอโปรแกรมสร้างลายน้ำที่เป็นฟรีแวร์น่าใช้  คือ TSR watermark software   เป็นฟรีแวร์ที่สร้างลายน้ำได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องมีความสามารถด้าน ...